tiền điện tử bitcoin

Đầu tư tiền điện tử Bitcoin và cách thức sở hữu nó

Tiền điện tử bitcoin ngày càng được các nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu và gửi vàng. Thị trường bitcoin đầy sôi động mang đến lãi suất cao cho các nhà đầu tư. Đây cũng là lý do khiến các nhà đầu tư luôn ưa chuộng và xuống tiền mua Bitcoin trên thị trường. Bên cạnh đó, các thông tin tài chính cũng ảnh hưởng đến giá của đồng tiền này rất nhiều. Biên độ giá cao nhất và thấp nhất của đồng tiền này cũng rất cao. Cùng Eva tìm hiểu về loại tiền điện tử này. 

Tiền điện tử bitcoin là gì? 

Tiền điện tử bitcoin là đồng tiền đã được mã hóa niêm yết trên thị trường cryptos. Giá của bitcoin biến động khá nhanh và mạnh phù hợp cho các nhà đầu tư lướt sóng. 

Nó là một loại tiền kỹ thuật số đã được mã hóa trong phần mềm. Thực tế, loại tiền này đã được phát hành trên sàn vào năm 2009 từ một nhân vật bí ẩn. Sau nhiều năm phát triển, Bitcoin trở thành một đồng tiền điện tử đáng để đầu tư. 

Bạn chỉ cần kết nối vào mạng internet là đã có thể thực hiện giao dịch trên thị trường đầy biến động. Muốn đầu tư tốt bitcoin bạn cần giữ vững tâm lý, dùng kinh nghiệm và phân tích rõ ràng để chốt lời tốt nhất.

Thực hiện giao dịch bitcoin cũng ngày càng được bảo mật cao và an toàn hơn. Cho phép các nhà đầu tư ẩn danh và bảo mật thông tin. 

tiền điện tử bitcoin
Đồng tiền Bitcoin

Đầu tư tiền điện tử bitcoin có hợp pháp tại Việt Nam hay không?

Đầu tư là một phương thức kiếm tiền của người dân do đó Việt Nam hoàn toàn không cấm đoán. Nhà nước chỉ đưa ra các rủi ro đầu tư để giúp bạn đánh giá đúng hơn về thị trường. 

Tuy nhiên, đồng tiền điện tử Bitcoin vẫn chưa được công nhận tại Việt Nam. Tức là bạn không thể sử dụng tiền để mua bán, thanh toán hóa đơn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó là phương thức đầu tư. Bạn sẽ nhận số tiền chênh lệch về giá mua và giá bán làm phần tiền lãi. 

Thị trường Cryptos có rất nhiều loại tiền điện tử theo các nhóm khác nhau. Bitcoin được phát hành ra thị trường hoàn toàn khác với các đồng tiền khác. Số lượng Bitcoin sẽ bị giới hạn ở một mức độ nhất định. 

tiền điện tử bitcoin
Đầu tư tiền ảo Bitcoin

Sự khác biệt giữa tiền điện tử bitcoin và các tiền tệ khác

Xuất phát điểm đồng tiền điện tử bitcoin được phát hành trên nền tảng số. Vì thế, đồng tiền này sẽ không có hình dạng và được sử dụng như các tiền khác. Bạn sẽ không thể thấy hình dạng của đồng tiền này trông như thế nào. Thường nó chỉ được sử dụng để đầu tư sinh lời, ngoài ra ở một số quốc gia cũng chấp nhận thanh toán bằng bitcoin. Ngoài ra, nó còn có rất nhiều sự khác biệt với các đồng tiền khác.

Tính chi phối bởi các thông tin 

Trong khi đầu tư và giao dịch các đồng tiền từ khác, bị chi phối từ các quyết định của chính phủ. Tức là tình hình kinh tế sẽ tác động lên giá trị tiền tệ và những chính sách về lãi suất. Đồng tiền bitcoin hoàn toàn không bị chi phối bởi cá nhân hay tổ chức nào. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mua bán thực hiện các giao dịch.
Bitcoin được xem là một phương thức đầu tư giống như đầu tư vào vàng. Nó thể hiện tâm lý của các nhà đầu tư và không bị ảnh hưởng nhiều bởi thông tin kinh tế thế giới.

Bảo mật và không thể làm giả

Đầu tư tiền điện tử bitcoin với phương thức hoạt động Blockchain. Cũng chính vì như thế mà các chế độ bảo mật ngày càng cao. Từ đó, nó đã tạo điều kiện cho các nhà đầu tư mua bán an toàn trên thị trường.

Đồng thời, bitcoin là loại tiền điện tử rất đặc biệt hoàn toàn khác với loại tiền khác. Bạn có thể đầu tư bằng cách mua bitcoin để gia tăng số lượng, hoặc có thể đào nó. Quá trình có thể sẽ mất thời gian nhưng bạn vẫn có thể sở hữu thêm bitcoin trong tài khoản. Muốn đào được Bitcoin bạn phải giải các phương trình toán học phức tạp chứ không hề dễ. 

Các khoản phí giao dịch thấp

Bitcoin với số lượng có hạn nên về mặt thanh khoản được đánh giá rất cao. Bạn có thể mua hoặc bán nó bằng giá thị trường một cách dễ dàng. Với phương thức thanh toán ngang hàng, bạn có thể thực hiện giao dịch nhanh chóng với mức phí thấp. Mức phí này đang dần giảm và tiệm cận về 0. 

Không thể quay lại nếu đã thực hiện giao dịch

Đối với các đồng tiền khác, bạn có thể thỏa thuận lấy lại tiền từ đối tác buôn bán. Tuy nhiên, thị trường tiền tệ bitcoin hoàn toàn không. Một khi bạn đã xác nhận giao dịch mua bán thì tiền sẽ không trở lại. Bạn cũng sẽ không được kỳ kèo trả giá cho đồng tiền này. Vì thế, bạn cần cân nhắc cẩn thận trước khi xác nhận giao dịch.

Đơn vị tiền điện tử bitcoin

Giống như các đồng tiền khác, tiền điện tử bitcoin cũng có một đơn vị riêng. Nếu Việt Nam có VNĐ, Mỹ có USD, thì bitcoin có đơn vị BTC. Giá trị thực tài khoản bitcoin được tính bằng số lượng * giá thị trường.

 Ví dụ bạn đang có 100 bitcoin, giá thị trường chuyển đổi là 23.500 đồng/ bit. Từ đó có thể tính giá trị bitcoin hiện tại là 2. 350.000 VNĐ. 

tiền điện tử bitcoin
Đơn vị của bitcoin

Trong bài viết trên, có thể nhận thấy tiền điện tử bitcoin là loại tiền khá đặc biệt. Bạn có thể sử dụng để thực hiện các mục như đầu tư tài chính. Mong rằng thông tin này giúp bạn hiểu về loại tiền này hơn.

>>> Xem thêm: Khám phá tiền điện tử là gì? Phương thức hoạt động của nó

Bài viết liên quan