Giới thiệu tiền ảo Pi Network

Tiền ảo Pi Network – Các thông tin mới nhất

Hiện nay, tiền ảo Pi Network nổi lên tại thị trường Việt Nam. Khiến nhiều người hoang mang đặt ra câu hỏi có nên đầu tư vào Pi hay không. Cùng tìm hiểu với Eva về các thông tin về Pi Network và những nghi vấn xoay quanh loại tiền ảo này. Để từ đó đưa ra quyết định có nên tham gia vào Pi Network hay không.

Giới thiệu tiền ảo Pi Network

Tiền ảo Pi Network là một loại tiền điện tử được phát minh bởi một đội ngũ cựu sinh viên tốt nghiệp Đại học Stanford. Pi Network xuất hiện với mong muốn phổ biến tiền điện tử nhiều hơn đến công chúng. Trong đó, trụ cột chủ lực cho việc phát triển dự án này gồm có hai tiến sĩ Stanford và một MBA Stanford. Cả hai đều là những người đã giúp xây dựng nên cộng đồng Blockchain tại Stanford. 

 Tiền ảo Pi Network
Giới thiệu tiền ảo Pi Network

Pi Network đã được bắt đầu vào năm 2019 thế nhưng mãi đến tháng 12 năm 2021 mạng chính của nó mới được ra mắt. Hiện tại thì Pi Network vẫn chưa được đưa lên sàn giao dịch. 

Một điểm khác biệt của tiền ảo Pi Network đó là loại tiền ảo này chỉ khai thác trên thiết bị di động. Trong Pi Network có đến 4 kiểu người dùng, bao gồm:

Người tiên phong: Đây là những người sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị động của Pi Network mỗi ngày.

Cộng tác viên: Đây chỉ những người sử dụng ứng dụng, tạo danh sách người tiên phong mà họ có sự tin tưởng.

Đại sứ: Người đóng vai trò giới thiệu ứng dụng Pi đến với người khác. Thu hút được nhiều người dùng Pi Network mới.

Node (nút): Tên gọi này chỉ những người vừa là người tiên phong và cũng vừa là cộng tác viên.

Tìm hiểu cách thức hoạt động của tiền ảo Pi Network

Cách thức hoạt động của tiền ảo Pi Network cũng rất đơn giản. Theo đó, người dùng chỉ cần tải ứng dụng Pi Network về cho điện thoại, sau đó đăng ký tài khoản sử dụng mà thôi. Sau đó, nhấn nút Start hàng ngày để có thể đào Pi. Quá trình đào Pi sẽ diễn ra liên tục dù người dùng có ngắt kết nối internet của thiết bị.

 Tiền ảo Pi Network
Tiền ảo Pi

Một vấn đề khó trong việc khai thác Pi Network mà bạn cần lưu ý đó là tốc độ đào Pi sẽ tỷ lệ nghịch với lượng người tham gia cộng đồng. Tức là càng nhiều người tham gia đào thì số Pi đào được sẽ càng ít đi.

Người dùng cũng có thể mời những người bạn của mình tham gia cộng đồng để gia tăng tỷ lệ nhận Pi hàng giờ của họ. Sau 3 ngày khai thác thì người tham gia có thể tăng thu thập của mình bằng cách tạo dựng nên vòng tròn bảo mật. Điều này cũng hỗ trợ gia tăng tính bảo mật chung cho mạng. Những thành viên lâu đời của mạng lưới sẽ có được tỷ lệ khai thác cao hơn các thành viên mới. 

Giá Pi Network hiện nay là bao nhiêu?

Tính đến thời điểm hiện tại thì Pi Network đang có giá trị bằng 0. Cũng như không hề có bất cứ động thái nào liên quan đến việc phát triển sản phẩm. Hiện tại thì dự án vẫn đang được đội ngũ phát triển dựa vào lộ trình kỹ thuật để ra mắt. 

Người dùng có thể chuyển Pi Network khi lộ trình đạt đến giai đoạn 3. Lúc đó sẽ dựa vào quy luật cung cầu, kế hoạch tạo lập thị trường của đội lái giá để ra quyết định giá trị Pi Network. 

Giá Pi Network hiện nay là bao nhiêu
Giá Pi Network hiện nay là bao nhiêu

Bán tiền ảo Pi Network ở đâu ?

Như đã nói, tiền ảo Pi Network hiện tại vẫn chưa được niêm yết ở các sàn giao dịch. Vì thế mà vẫn chưa thể mua bán Pi Network trên các sàn giao dịch. 

Bên cạnh đó thì việc mua bán Pi Network trực tiếp bằng tiền mặt ở cộng đồng được liệt vào danh sách cấm. Khi bạn vi phạm chính sách của PCT thì tài khoản Pi Network của bạn sẽ bị khóa.

Thời điểm Pi lên sàn vẫn chưa xác định được. Tuy nhiên thì trong sách trắng của Pi có thể đề cập khi cộng đồng của Pi Network đủ lớn, giá trị Pi được ổn định thì Pi sẽ được lên sàn. 

Trong tương lai tiền ảo Pi Network được lên sàn bạn có thể bán Pi trên các sàn giao dịch uy tín như: Huobi, Binance, Bittrex,… Hoặc là trên các ứng dụng thuộc hệ sinh thái của Pi Network như là: Pi bank, Pihub, Mypipay,…

Các nghi vấn xoay quanh tiền ảo Pi Network

Tiền ảo Pi Network bị nhiều chuyên gia tiền số cảnh báo là lừa đảo. Nhiều người đánh giá nó mơ hồ, chung chung và kém chất lượng. Có nghi vấn là nó đánh cắp thông tin dữ liệu người dùng.

Pi Network có nhấn mạnh sứ mệnh, mục đích của mình trong sách trắng. Tuy nhiên thì nó lại không hề đưa ra các hành động thiết thực.

Tiền điện tử Pi Network bị đánh giá như một dự án đa cấp khổng lồ. Nó được cho rằng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

 Tiền ảo Pi Network
Các nghi vấn xoay quanh tiền ảo Pi Network

Nhiều người nghĩ rằng Pi không đem lại giá trị gì cho người nuôi. Nó không có giá trị gì trong tương lai khiến cho nhiều người dùng bất an.

Đội ngũ nhân sự không có sự minh bạch, rõ ràng và không có chức danh cụ thể. Pi Network chỉ có thông tin mơ hồ khiến nhiều người không mấy tin tưởng.

Lời kết

Trên đây là các thông tin về tiền ảo Pi Network và các nghi vấn chuyên gia đặt ra về nó. Hãy theo dõi Eva để biết thêm nhiều thông tin về các loại tiền điện tử nổi bật hiện nay.

>>>Xem thêm: Tiền điện tử, phương thức hoạt động và cách chơi tiền điện tử

Bài viết liên quan