tiền ảo ethereum

Tiền ảo Ethereum là gì? Giá trị của đồng Ethereum là bao nhiêu?

Tiền ảo Ethereum chính thức được ra mắt trên toàn thế giới vào năm 2013. Người sáng lập ra chính là Vitalik Buterin – Lập trình viên đã tham gia tạo ra Bitcoin. Hiện nay, loại tiền này được sử dụng rộng rãi và được xem là nơi giao dịch đầu tư kiếm lời mạnh mẽ. Vậy đồng Ethereum có giá bao nhiêu? Để giao dịch được đồng Ethereum thì phải làm như thế nào? Theo dõi Eva79 với các thông tin cơ bản trong bài viết dưới đây. 

Giới thiệu chung về tiền ảo Ethereum

Loại tiền này được ra mắt vào năm 2013 bởi Vitalik Buterin với mong muốn khắc phục được những điểm chưa tốt của đồng Bitcoin. Đồng Ethereum từng được xem là một loại tiền thay thế đồng Bitcoin. Tuy nhiên, vì thiếu nguồn lực hỗ trợ mà Buterin đã không thể đạt được mục tiêu của mình. Vì thế, đến nay thì tiền ảo Ethereum chỉ đứng sau đồng Bitcoin mà thôi. 

Ethereum chính là một nền tảng điện toán, phân tán các chuỗi khối chạy trên công nghệ Blockchain. Thông qua sử dụng các chức năng hợp đồng thông minh (Smart Contract). Ethereum giúp chúng ta có thể thực hiện giao dịch hay các hợp đồng mạng. Thông qua nhiều đơn vị tiền điện tử là Ether (ETH).

Nền tảng này được đánh giá là một ứng dụng rất hữu ích. Giúp tạo ra một hệ sinh thái tài chính phân tán cho riêng mỗi người. 

Không những thế chúng còn được đánh giá là một nền tảng ứng dụng hữu ích và tự tạo ra hệ sinh thái tài chính phân tán cho riêng mình.

tiền ảo ethereum
Giới thiệu chung về tiền ảo Ethereum

Một số thẻ Ethereum phổ biến được sử dụng

  • ERC-20: Loại thẻ Ethereum phổ biến nhất. ERC-20 đã được sử dụng bởi Uniswap, Binance Coin và Tether – Đại diện kỹ thuật số đô la Mỹ. 
  • ERC-223: Cấu trúc tương tự với thẻ ERC-20. Khác ở chỗ là ERC-223 sẽ không thể bị mất nếu giao dịch không chính xác. 
  • ERC-721: Loại thẻ không thể thay thế (non-fungible tokens – NFT). Mỗi thẻ thì đều có một giá trị riêng được gán cho nó. ERC-721 dần trở nên phổ biến và được sử dụng nhiều trong việc tạo ra các vật phẩm hay tác phẩm nghệ thuật. 

Có thể thấy được, Ethereum là một mục tiêu rất khó khăn đối với các vụ lừa đảo. Bởi tính phi tập trung của nó. Mục tiêu của tiền ảo Ethereum chính là cung cấp một ứng dụng bảo mật cao hơn kèm với chi phí thấp hơn so với hợp đồng truyền thống. Do đó, chẳng có gì kinh ngạc khi đồng tiền này được đánh dấu là quan trọng thứ hai trên thị trường. 

tiền ảo ethereum
Một số thẻ Ethereum phổ biến được sử dụng

Giá trị của tiền ảo Ethereum là bao nhiêu?

Ethereum chính là một thị trường mở, cho phép người dùng tham gia mua bán, trao đổi bằng tiền mặt hay Bitcoin. Thông qua các sàn giao dịch, các nhóm, tổ chức và cá nhân với nhau. 

Từ khi ra mắt và mở bán trong đợt đầu tiên, vốn hóa của Ethereum đã đạt đến 25 triệu USD. Tính đến tháng 9 năm 2021, giá trị vốn hóa của tiền ảo Ethereum đã ước tính được là khoảng 400 tỷ USD. 

Thực hiện giao dịch tiền ảo Ethereum như thế nào?

Người dùng có thể tham gia giao dịch ETH bằng nhiều cách khác nhau. Có thể mở tài khoản điện tử hay mua tiền điện tử thông qua sàn giao dịch Ethereum. Những cách này đều có các lợi thế và bất lợi tương tự như mua Bitcoin vậy. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm phương pháp chủ động để giao dịch tiền điện tử, có thể tìm hiểu về sàn Ethereum CFD. Hợp đồng chênh lệch này sẽ giúp cho bạn tiếp cận Ethereum. Đồng thời cho phép nhà đầu tư được nắm giữ cả vị thế bán và vị thế mua. 

Tuy nhiên, điều cần lưu ý đó là các hợp đồng phát sinh. Các nhà đầu tư sẽ không thật sự sở hữu tiền ảo Ethereum. Mà chỉ là thu lợi nhuận hoặc là thua lỗ dựa theo sự thay đổi tỷ giá hối đoái mà thôi. Dù vậy, phương pháp này vẫn mang lợi thế nhờ vào công cụ phái sinh. Các nhà đầu tư không cần sử dụng ví điện tử hoặc phải mua Ethereum thông quan các sàn giao dịch nữa. Điều này tránh được việc nhà đầu tư không kiểm soát được dòng tiền ảo Ethereum

tiền ảo ethereum
Thực hiện giao dịch tiền ảo Ethereum như thế nào?

Sử dụng đòn bẩy

Thực tế thì chúng ta không thể biết trước điều gì sẽ xảy ra. Bởi vì cả Ethereum hay thị trường tiền điện tử đều rất dễ biến động. Chính vì thế, sử dụng chiến thuật được nêu ra bên trên sẽ giúp bạn có được nhiều lợi ích hơn. Tuy nhiên, cũng cần phải có sự góp mặt của các đòn bẩy khi giao dịch CFD trên Ethereum. Có nghĩa là với một khoản vốn nhỏ, bạn cũng có thể mở và giao dịch với một vị thế lớn hơn gấp 2 lần.

Sử dụng được đòn bẩy trong giao dịch sẽ giúp bạn chiếm được khoản lợi nhuận hấp dẫn hơn. Nhưng đồng thời với rủi ro thua lỗ cũng lớn hơn. Bạn cần cân nhắc và nhớ rằng, biến động lớn càng đi kèm với rủi ro cao. 

tiền ảo ethereum
Sử dụng đòn bẩy

Bài viết trên đã giúp cho bạn đọc hiểu rõ sơ lược về tiền ảo Ethereum là gì. Đồng thời, giá trị và phương thức giao dịch đồng Ethereum cũng đã được chia sẻ rõ ràng. Hy vọng bằng những thông tin hữu ích ở trên. Người dùng sẽ phần nào hiểu và có được chiến thuật giao dịch phù hợp cho mình. Chúc bạn sẽ thành công đầu tư thu được lợi nhuận cao từ sàn giao dịch điện tử này. 

Bài viết liên quan