chủ nhân ưu tú nhất cho chiếc cúp C1

Thể thao cúp C1 là gì và diễn ra vào thời gian nào?

Có lẽ cúp C1 là tên gọi đã quá quen thuộc với những người hâm mộ bóng đá. Nếu như bạn không phải fan bóng đá và muốn tìm hiểu về thể thao cúp C1 thì đừng bỏ lỡ bài viết này. Dưới đây Eva sẽ giúp bạn giải đáp các thông tin liên quan đến cúp C1. Cùng theo dõi nhé!

Thể thao Cúp C1 là gì?

Thể thao cúp C1 là một cách gọi tắt quen thuộc của người Việt Nam để ám chỉ về UEFA Champions League. Đây là một giải đấu được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Châu Âu. Nơi đây quy tụ toàn thể các câu lạc bộ vô cùng xuất sắc của một lục địa già.

Thể thao Cúp C1 là gì
Thể thao Cúp C1 là gì

Mỗi đoàn quân hùng mạnh hàng đầu của các quốc gia sẽ đăng ký và tham gia tranh tài. Họ sẽ cùng nhau tạo nên những trận chiến vô cùng khắc nghiệt. Đây được đánh giá là không kém cạnh gì World Cup. 

Mục đích của giải thể thao cúp C1 là tìm ra được vị chủ nhân ưu tú nhất cho chiếc cúp C1 cao quý. Bên cạnh đó nó cũng có mang đến nhiều giá trị thương mại, danh tiếng cho nước chủ nhà tổ chức đăng cai. 

 chủ nhân ưu tú nhất cho chiếc cúp C1
Tìm ra chủ nhân ưu tú nhất cho chiếc cúp C1

Thời gian diễn ra

Thông thường thì thể thao cúp C1 – UEFA Champions League sẽ bắt đầu khởi tranh ở thời điểm là giữa tháng bảy. Ban tổ chức sẽ đưa ra ba vòng sơ loại và một vòng thi đấu play – off. 10 đội bóng giành chiến thắng cuối cùng được trao quyền tham dự vòng bảng cùng với 22 đội bóng đủ điều kiện được đi thẳng vào vòng bảng. 

Trong tổng số 32 câu lạc bộ tham gia được chia làm 8 bảng đấu. Mỗi bảng sẽ gồm có 4 đội bóng tham gia tranh tài với nhau. Họ thi đấu theo vòng tròn ở cả hai lượt đi và về. Những gương mặt nào đứng đầu ở 8 bảng sẽ tiến vào vòng đấu loại trực tiếp. 

UEFA Champions League
UEFA Champions League

Để từ đó, ban tổ chức sẽ dựa vào kết quả và chọn ra 2 đại diện xuất sắc cuối cùng tham gia trận chung kết cuối tháng 5. Đội bóng nào giành được chiếc cúp vô địch của Champions League sẽ tuyệt nhiên ẵm ngay tấm vé vinh dự thi đấu UEFA Super Cup và FIFA Club World Cup. 

Điều kiện tham dự cúp C1

Số lượng đội bóng tham dự thể thao cúp C1 vô cùng đông đảo. Nó vượt qua mức ấn định mà ban tổ chức của giải dự kiến. Thế nên, người ta đã giải quyết điều đó bằng cách đưa ra được điều kiện cần và đủ cho các ứng viên tham dự Champions League. Từ đó thì hội đồng chọn lọc được các gương mặt xuất sắc nhất và tạo lên một mùa giải đặc sắc, kịch tính. Cụ thể là: 

Điều kiện tham dự cúp C1
Điều kiện tham dự cúp C1

Mỗi quốc gia sẽ chỉ có tối đa là 7 đại diện tham dự Champions League và EuroLeague. Trong đó có 5 đội bóng sáng giá hơn sẽ được trao cơ hội tham dự vào giải vô địch bóng đá Châu Âu. 

Ban tổ chức sẽ dựa vào bảng đánh giá CLB cấp quốc gia và đưa ra các xét duyệt như sau: 

3 đội bóng có thứ hạng cao nhất theo kết quả thể hiện trên sân sẽ giành được tấm vé tham dự từ vòng bảng.

Vị trí thứ 4 cần phải tham dự trận play-off để có thể thi đấu ở cúp C1.

Đội bóng xếp thứ 5 và câu lạc bộ giành cúp vô địch FA Cup, League Cup sẽ cùng tham gia vào Champions League ở vòng sơ loại thứ 3. 

Đội bóng nào mà giành được cúp vô địch Champions League hay EuroLeague ở mùa giải trước thì chắc chắn sẽ được đặc cách để tham dự cúp C1 ở năm sau. 

Lời kết 

Trên đây là các thông tin thể thao cúp C1 đến bạn. Đây là một giải đấu nhận được sự mong chờ rất lớn của người hâm mộ bóng đá. Nếu bạn quan tâm hãy theo dõi Eva để biết về kết quả cúp C1, bóng đá cúp C1 được cập nhật mới nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

>>>Xem thêm: Giải thể thao V-League

Bài viết liên quan