Mụn Trứng Cá Là Gì

Mụn Trứng Cá Là Gì, Có Những Loại Mụn Nào

Mụn Trứng Cá Là Gì Có Ảnh Hưởng Gì Tới Sức Khỏe Không

Mụn trứng cá là gì , chắc chắn bất cứ ai cũng không còn xa lạ gì với những chiếc mụn trứng cá, nổi đầy trên mặt hoặc trên thân, làm cho chúng ta kém tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh, 

mụn trứng cá là gì, vấn đề thường gặp về da do quá trình thay đổi lộ tiết tố trong cơ thể đặc biệt là trong lứa tuổi dậy thì, mụn trứng cá hình thành liên quan đến tuyến bã nhờn dưới ra , gọi là lỗ chân lông  được kết nối với tuyến bã nhờn , trong đó việc tăng tiết bã nhờn qua các lỗ chân lông  là điều kiện tốt giúp gia tăng sự hình thành của mụn trứng cá, gây lên các phản ứng viêm lỗ chân lông và sự hình thành của mụn, vậy mụn trứng cá là gì và có những loại mụn nào, chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

XEM THÊM:// Nguyên Nhân Bị Mụn Trứng Cá mà bạn nên biết

XEM THÊM:// Trị Mụn Trứng Cá Bằng Cách Sau Cực Nhanh Và Hiệu Quả

XEM THÊM:// Mụn Trứng Cá Là Gì Có Những Loại Mụn Nào

Nội Tiết Tố

mụn trứng cá lcó nhiều loại khác nhau như mụn cám , mụn bọc, mụn mủ, mụn nhân,vv. do sự khác nhau về nội tiết tố yếu tố cuộc sống hay công việc mà mỗi người sẽ có những mức độ nặng nhẹ và tình trạng mụn khác nhau , mụn trứng cá thường hình thành trên mặt vai lưng, nhưng nhiều nhất là trên mặt , mụn trứng cá cũng là một loại bệnh về da phổ biến trên toàn cầu, mức độ phổ biến thì không cần nhắc đến vì chắc ai cũng bị qua rồi.

Mụn Đầu Đen

 đó là những mụn có đầu màu đen mọc ở trên bề mặt da , loại mụn này là một phần tập hợp của bã nhờn  và các tế bào da chết, tích tụ lại trên lỗ chân lông , bạn có thể nhìn thấy rõ nhất khi có ánh sáng phản chiếu lên, vị trí đặc biệt mà loại mụn đầu đen này xuất hiện nhiều nhất là vị trí quanh mũi, bạn tự soi gương kiểm chứng xem có đúng hay không.

Mụn Trứng Cá Là Gì
Mụn Trứng Cá Là Gì

Mụn Sần

đối với mụn trứng cá , thì mụn sần có lẽ là một điều thật sự mất thẩm mỹ , loại mụn này ẩn dưới lỗ chân lông và nổi trắng lên , có hiện tượng phát ban đỏ trên những chỗ bị mụn khi đó nhìn vào vùng bị mụn màu ra chỗ đỏ chỗ trắng  không đồng đều , mà nặn loại mụn này cực rất đau , nơi yêu thích của loại mụn này là khu vực mép dưới trên cằm , chúng thường xuất hiện dày đặc tại khu vực này , đối với loại mụn này nếu chúng ta nặn mụn thủ công , có thể sẽ khiến tình trạng mụn bị nặng hơn do bị viêm.

Mụn Đầu Trắng

mụn đầu trắng chúng có thể xuất hiện tại bất cứ khu vực nào trên gương mặt của bạn , chúng không có một nơi yêu thích cố định mà thay vào đó là chỗ nào thích thì nó mọc thôi , đặc điểm của loại mụn này nổi lên màu trắng, và chỉ có một tí nhân mụn trên đầu trắng đó, bạn chỉ cần làm vỡ nó là mụn tan, loại mụn này xuất hiện  là do sự tích tụ của các tế bào chết  bã nhờn và vi khuẩn  làm tắc bề mặt lỗ chân lông  tạo lên mụn đầu trắng.

Mụn Trứng Cá Là Gì
Mụn Trứng Cá Là Gì

Mụn Mủ

chúng giống như những loại viêm khác có đầu trắng , nhưng viền xung quanh mụn màu đỏ  , nhân loại mụn này thường có màu vàng hoặc trắng , chúng ta không nên bóp hoặc chọc thủng mụn tránh làm tình trạng viêm trở nên nặng hơn.

Mụn Nang

đây là một dạng mụn bọc cực kỳ to , và nếu như loại mụn này có thể hình thành thì chứng tỏ tình trạng viêm đã nặng hơn rất nhiều , với loại mụn này chúng hình thành sẽ nổi lên một cục như con nhộng trên gương mặt , có dạng túi và bên trong nhân mụn chứa đầy chất  lỏng như mủ và dịch , loại mụn này  mà nặn thì nó phun như núi lửa phun trào , mà đau thì thôi rồi.

Mụn Trứng Cá Là Gì
Mụn Trứng Cá Là Gì

với các loại mụn trên thì những đối tượng tuổi dậy thì là trúng cực kỳ yêu thích hay những bạn thủ dâm nhiều thì cũng không thể tránh khỏi, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc trị mụn tuy nhiên bạn cần phải xem tình trạng mụn của mình mà sử dụng cho phù hợp, có một số trường hợp bị kích ứng da do sử dụng thuốc trị mụn khiến tình trạng mụn viêm nặng hơn. trên đây eva79 đã chia sẻ cho các bạn biết mụn trứng cá là gì và có bao nhiêu loại mụn, bạn cùng xem nhé.

Bài viết liên quan