Kiểm tra win bản quyền

Bật mí cách kiểm tra win bản quyền cực hay với 3 cách

Kiểm tra win bản quyền với mục đích để xác định máy tính của mình có dùng đúng windows bản quyền hay không. Nếu như bạn chỉ đang sử dụng bản lậu thì cần phải Crack trước khi sử dụng. Vậy làm thế nào để kiểm tra laptop mình đang dùng có win như thế nào? Hãy cùng Eva 79 tìm hiểu kiến thức liên quan đến vấn đề này nhé.

Kiểm tra win bản quyền bằng cách thông qua CMD

CMD là một phương pháp giúp kiểm tra win bản quyền khá nhanh và đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện đúng theo các thao tác được hướng dẫn sau đây:

 • Tại màn hình máy tính, bạn click vào chuột phải và chọn vào mục Properties. Lúc này, dòng chữ “Window is activated” sẽ xuất hiện cùng với đó là một bảng thông tin.
Kiểm tra win bản quyền
Kiểm tra tình trạng của Windows
 • Trường hợp bạn cần kiểm tra bản quyền của win 10 pro thì hãy chọn “Command Prompt”. Còn nếu là kiểm tra win 7 thì phải nhập vào thanh tìm kiếm và click phải vào “Command Prompt”.
Kiểm tra win bản quyền
Giao diện win
 • Cuối cùng, bạn hãy nhấp chuột vào mục “Run as administrator” và tiếp đến nhập lệnh Slmgr/xpr rồi ấn Enter.

Nếu như trên màn hình máy tính hiển thị với hình minh họa dưới đây thì đồng nghĩa với việc bạn đang sử dụng windows có bản quyền.

Kiểm tra win bản quyền
Máy tính sử dụng đúng win bản quyền

Kiểm tra win bản quyền thông qua Windows Activation

Kiểm tra win bản quyền thông qua Windows Activation chỉ đơn giản với các bước sau đây:

 • Đầu tiên bạn hãy chọn Setting ở trên máy tính và lựa chọn “Update and Security” nếu đang muốn kiểm tra win 10.
 • Tiếp đến, bạn chọn Active nhằm mục đích xem trạng thái windows và khi có dòng chữ “Windows is activated” hiển thị thì có nghĩa bạn đang sử dụng đúng bản quyền MicroSoft Windows. 

Chỉ với 2 bước này bạn đã hoàn tất cách để kiểm tra win bản quyền trên máy tính của mình rồi đấy. Đây có thể nói là phương pháp kiểm tra win dễ thực hiện nhất mà bạn nên tham khảo.

Kiểm tra win bản quyền
Kiểm tra windows bản quyền bằng Windows Activation

Kiểm tra bản quyền win thông qua Control Panel

Một cách kiểm tra win bản quyền cuối cùng mà Eva 79 muốn chia sẻ tới bạn đọc chính là thông quan Control Panel.

 • Bước đầu tiên, bạn hãy truy cập vào “Control Panel” và click vào mục “Setting”. 
 • Tiếp đến hãy chọn ô mục “Update and Security” và cuối cùng là nhấn chọn “Activation”.
 • Tại phần trạng thái của Activation nếu như xuất hiện với dòng chữ ““Windows is activated by your organization’s activation service” thì có nghĩa là bạn đang sử dụng bản lậu. Lúc này bạn cần phải thực hiện Crack để được cấp bản quyền chính thức và sử dụng nhé.
Kiểm tra win bản quyền
Giao diện Win lậu
 • Còn ngược lại nếu trên bàn hình hiển thị với dòng chữ này thì Máy tính của bạn đang sử dụng đúng với Win bản quyền. 
Kiểm tra win bản quyền
Giao diện win bản quyền

Những lý do bạn nên sử dụng win bản quyền

Thực trạng cho thấy hiện tại có không ít người dùng sử dụng win lậu. Thế nhưng bạn lại không hề hay biết dùng win lậu có rất nhiều tác hại và ảnh hưởng đến máy tính. Việc sử dụng windows bản quyền sẽ có những lợi ích như sau:

 • Đầu tiên phải nói đến vấn đề bảo mật, an toàn và khả năng chống virus độc hại. Việc dùng windows lậu rất dễ bị lỗ hổng bảo mật và dễ bị hacker đánh cắp thông tin, chèn mã độc. 
 • Khi sử dụng win bản quyền sẽ giúp cho máy tính được hoạt động ổn định và ít lỗi hơn. Bởi khi ở phiên bản crack thì thường fale hệ điều hành gốc đã bị sửa đổi. Điều này dẫn đến sự ảnh hưởng trong quá trình vận hành của máy tính và có thể xảy ra các lỗi như Mất âm thanh, màn hình đen, màn hình xanh,…

Bài viết đã cung cấp 3 cách kiểm tra win bản quyền đơn giản và an toàn nhất. Bạn đọc hãy áp dụng theo cách mà Eva 79 chia sẻ để biết máy tính của mình đang sử dụng phiên bản gì nhé. Đồng thời nếu bạn đang dùng Windows lậu thì hãy nhanh chóng cập nhật bản quyền để tránh những lỗi hỏng về máy tính. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan