iphone bị chậm

Iphone bị chậm – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng

Iphone là một thiết bị chuyên dụng được rất nhiều người trên thế giới sử dụng. Với thiết kế trang trọng cùng độ bảo mật tuyệt đối. Đã làm cho thiết bị này càng được yêu thích hơn nữa. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp Iphone tự dưng lại bị chậm. Làm cho quá trình hoạt động của người dùng ảnh hưởng. Vậy, nguyên nhân iPhone bị chậm là gì? Cách khắc phục khi Iphone có tình trạng bị chậm như thế nào? Cùng Eva79 tìm hiểu ngay nhé!

Nguyên nhân iPhone bị chậm

Nếu bạn đang gặp tình trạng sử dụng iPhone mà cứ bị đơ và chậm. Thì bạn cũng nên biết nguyên nhân máy mình bị làm sao để chọn cách khắc phục hợp lý. Có nhiều lý do khiến iPhone của bạn bị chậm như sau: 

Thứ nhất, có thể là do điện thoại của bạn có bộ nhớ thấp và hiện tại dung lượng dự trữ đã hết. Chính vì vậy mà những hình ảnh, video và tập tin bạn lưu trữ trong máy lâu ngày khiến thiết bị của bạn bị chậm. 

Thứ hai, có thể là do bạn đang sử dụng quá nhiều ứng dụng trong cùng một lúc. Điều này cũng khiến cho iPhone bị đơ chậm. 

Thứ ba, đang có nhiều ứng dụng ẩn mà bạn không tắt khiến cho iPhone bị chậm

iphone bị chậm
Nguyên nhân iPhone bị đơ, chậm

Khắc phục nhanh tình trạng iPhone bị chậm như thế nào?

Khi sử dụng iPhone và bạn thấy máy của mình bắt đầu bị chậm. Thì có thể tham khảo các cách khắc phục tình trạng này nhé. 

Khởi động lại iPhone

Bạn hãy tắt nguồn điện thoại của mình, sau đó thì để máy trong ít phút rồi bật nguồn trở lại. 

Đóng các ứng dụng không sử dụng

Một cách khắc phục iPhone bị chậm đó là khi bạn không sử dụng ứng dụng nữa. Hãy loại bỏ chứng bằng cách vuốt chúng đi ở thanh ứng dụng. Điều này sẽ giúp cho điện thoại chạy hơn hơn và không để các ứng dụng chạy ẩn. 

Reset RAM

Bằng cách này, iPhone của bạn sẽ chạy mượt mà hơn. Người dùng hãy thực hiện theo các bước sau để Reset lại RAM nhé: 

Vào Cài đặt => Cài đặt chung => AssistiveTouch => Bạn nhấn giữ nút Home ảo khoảng 5 giây. Màn hình iPhone sẽ nhấp nháy, thông báo sẽ hiển thị lên quá trình Reset hoàn tất. 

iphone bị chậm
Reset RAM

Cập nhật phiên bản iOS mới

Có thể là do phiên bản iOS bạn đang sử dụng đã cũ nên làm cho iPhone bị chậm. Nếu là như vậy, bạn hãy tiến hành update lại bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm. Hãy nâng cấp điện thoại lên phiên bản Apple mới nhất. 

Tắt ứng dụng nền và vị trí để tránh iPhone bị chậm

Sẽ có một số hoạt động chạy dưới nền và dịch vụ vị trí sẽ làm điện thoại của bạn bị chậm. Do đó, bạn nên tắt các tính năng này theo thao tác như sau: 

Vào phần Cài đặt => Nhấp vào Cài đặt chung => “làm mới ứng dụng trong nền (chọn tắt tùy chọn này). Rồi bạn đến Cài đặt => Quyền riêng tư => Tắt tùy chọn “dịch vụ định vị”. Như thế là xong. 

Tắt đi ứng dụng chuyển cảnh

Ứng dụng chuyển cảnh sẽ khiến cho điện thoại iPhone của bạn bị đơ chậm nhanh hơn. Chính vì vậy, bạn cần thiết tắt chúng đi để không máy được chạy tốt hơn. Chọn Cài đặt => Trợ năng => Bạn nhấn vào “chuyển động” và tắt tùy chọn “giảm chuyển động đi”. Vậy là hoàn tất quá trình tắt ứng dụng chuyển cảnh rồi đấy. 

Giải phóng dung lượng để hạn chế iPhone bị chậm

Việc giải phóng dung lượng của làm cho thiết bị của bạn chạy nhanh và mượt mà hơn. Để thực hiện được điều đó, bạn chọn Cài đặt => Cài đặt chung => Dung lượng iPhone => Bật lên nút tùy chọn “gỡ ứng dụng không dùng”. Bạn sẽ giải phóng được một lượng lớn dung lượng iPhone cho mình. 

iphone bị chậm
Giải phóng dung lượng để hạn chế iPhone bị chậm

Bài viết ở trên đã phần nào giúp cho bạn biết được nguyên nhân iPhone bị chậm. Đồng thời còn có một số cách khắc phục đơn giản để thiết bị của bạn chạy nhanh và mượt mà hơn. Nếu gặp tình trạng Iphone của mình bị chậm, thì bạn hãy áp dụng các thủ thuật trên để điện thoại của mình ổn định nhé!

Bài viết liên quan