iPhone 14 có gì mới? Khi nào thì iPhone 14 chính thức ra mắt?

iPhone 14 theo như dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay. Các tính năng nổi bật và mức giá của nó đang được nhiều người bán tán. Vậy liệu iPhone 14 có thật sự bùng nổ trong năm 2022 không? Hãy cùng tìm Eva hiểu thêm các thông tin về sản phẩm cực hot này qua bài viết dưới đây nhé!

iPhone 14 có gì mới? 

Có rất nhiều dự đoán về các tính năng mới của iPhone 14. Dòng sản phẩm cao cấp trong năm nay có Apple sẽ có các điểm nổi bật nào? 

iPhone 14 có vi xử lý và pin khủng

Cho đến thời điểm hiện tại việc Apple liệu cho giữ lại A15 Bionic hay là cải tiến lên A16 Bionic thì vẫn chưa rõ ràng. Thế nhưng, có một điều chắc chắn là iPhone 14 sẽ có hiệu năng cao nhờ vào sức mạnh nâng cấp vi xử lý. Có nhiều khả năng máy ở thời điểm mới ra mắt sẽ dùng iOS 14. Sau đó một thời gian sẽ cập nhật lên iOS 15. Ram tùy chọn sẽ là từ 6 đến 8G. 

Còn đối với Pin thì dự kiến sẽ là dòng Lithium Polymer có độ an toàn cao nhất. Dung lượng pin nằm ở mức 3115 mAh ở dòng cơ bản, có nâng cấp lên với các biến thể cao hơn. 

iPhone 14
iPhone 14 có gì mới

Camera và các tính năng nổi bật để quay, chụp

Camera được trang bị trên các dòng iPhone 12,13 với bộ ba camera cho ra được hình ảnh rõ nét và chân thực. Các thước phim được quay cực kỳ mượt và được đánh giá rất cao. Nhiều nhận định cho thấy iPhone 14 sẽ tiếp tục sở hữu bộ ba camera này. Có thể sẽ có thêm cải biến để nâng cao tính năng quay và chụp hình. 

Đối với cụm camera ở mặt sau của điện thoại sẽ được bố trí vuông vức. Nó sẽ có sự khác biệt so với iPhone 12 (hình tam giác). Vì có 2 camera 12 + 12 + 12Mp  và có kèm theo cảm biến TOF 3D LiDAR. Nên iPhone 14 cũng cho phép thực hiện tốt việc quay hình trong đêm tối, chụp góc cực rộng toàn cảnh, lấy nét, zoom quang học đến 5x. 

Màn hình có nhiều thay đổi nổi bật

iPhone 14 có thể xuất hiện dạng màn hình đục lỗ và thu gọn. iPhone thế hệ này sẽ trang bị đầy đủ Face ID ở dưới màn hình. Hay thậm chí là nó có cả Touch ID. Màn hình iPhone sẽ phủ trọn mặt trước. Tính năng này sẽ có trên dòng iPhone thế hệ mới được nhiều người đồn đoán. Thông số kích thước của màn hình là 6.1 inch và có độ phân giải cao là 2532×1170 pixels.

iPhone 14
Màn hình có nhiều thay đổi nổi bật

Dự kiến iPhone 14 khi nào ra mắt?

Theo như dự kiến thì iPhone 14 sẽ ra mắt chính thức năm 2022. Dĩ nhiên là trong điều kiện đã thử nghiệm thành công về tất cả các tính năng mới trong năm 2021. Thời gian chính thức thì vẫn cần phải đợi thêm vì Apple vẫn chưa công bố. Nhưng theo lộ trình ra mắt sản phẩm mới thì có thể là vào tháng 9/2022. 

iPhone 14 khi ra mắt sẽ có mức giá là bao nhiêu? 

Sự thật là việc đưa ra mức giá chính xác của iPhone 14 hiện nay vẫn còn quá sớm. Nhưng căn cứ và phỏng đoán, các thông tin rò rỉ về những tính năng nổi bật của dòng sản phẩm này thì iPhone 14 sẽ có mức giá như sau: 

  • iPhone 14 sẽ nằm ở mức giá từ 799$ trở lên (Khoảng trên 18.5 triệu đồng).
  • Dòng iPhone Pro thì khoảng 999$ (Tức là trên 23 triệu đồng).
  • Dòng Pro max sẽ có mức giá khoảng 1.099$ (Tương đương tầm 25,5 triệu đồng). 
iPhone 14
Minh họa iPhone 14 

Trên đây là các thông tin mới nhất về iPhone 14 sắp được ra mắt trong năm nay. Những thông tin về các tính năng của máy chỉ là phỏng đoán. Vì thế mà các tín đồ iFan hãy chờ đợi thêm một thời gian nữa khi Apple tung “em nó” ra nhé!

Bài viết liên quan