đại hội thể thao toàn quốc

Quảng Ninh – Đơn vị đăng cai Đại hội thể thao toàn quốc năm 2022

Key

Tháng 11 tới đây, Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX dự kiến sẽ được tổ chức tại Quảng Ninh. Mặc dù thời điểm hiện tại, điều lệ khung của đại hội chưa chính thức được ban hành. Thế nhưng, với thời gian chỉ còn vài tháng nên các ngành và địa phương đang tích cực chủ động chuẩn bị với mục đích hướng đến thành công cao nhất tại Đại hội thể thao toàn quốc lần này.

Quảng Ninh – Đơn vị đăng cai Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX

Đại hội thể thao toàn quốc chính là đại hội thể thao lớn nhất trong nước và chỉ được tổ chức 4 năm một lần. Đây là chu kỳ để đánh giá sự phát triển thể thao của các ngành, các tỉnh thành trên cả nước.

4 năm trước, Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII được diễn ra và tổ chức tại Hà Nội. Năm 2022, Quảng Ninh chính là địa điểm được đăng cai Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Chính phủ đã dựa vào nhiều yếu tố để khẳng định Quảng Ninh là điểm đến trong mùa đại hội thể thao toàn quốc lần này. Tại đây đáp ứng về cơ sở vật chất để đảm bảo Đại hội diễn ra một cách tốt nhất.

Chẳng hạn Quảng Ninh có trung tâm thể thao tỉnh với nhiều công trình quy mô lớn như Nhà thi đấu đa năng 500 chỗ, trường bắn súng, khu thể thao dưới nước,…. Tại khu du lịch giải trí quốc tế Tuần Châu thì có sân Golf, bãi biển diện tích rộng, sân vận động TP Cẩm Phả, hệ thống được biển dài,… Nhà thi đấu TDTT với 1.300 chỗ ngồi, nhà thi đấu đa năng,… Tất cả đều đáp ứng đủ điều kiện để tổ chức các bộ môn thể thao diễn ra trong Đại hội hội thể thao toàn quốc lần này.

Đặc biệt, cơ sở chính để xác định Quảng Ninh được đăng cai trong Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX đó là nơi đây đã tổ chức thành công một vài môn thể thao tại Sea games 31.

Quảng Ninh đăng cai tổ chức Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX

Giới thiệu vài thông tin quan trọng về Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX

Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX sẽ được dự kiến tổ chức vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11 năm 2022.

Tổng cộng sẽ có 40 môn diễn ra trong đại hội thể thao toàn quốc lần này, bao gồm: Điền kinh, Thể thao dưới nước (Nhảy cầu, bơi lội), Thể dục (Thể dục nghệ thuật, Aerobic, thể dục dụng cụ), Bóng đá, Đua thuyền, Bắn cung, Vật, Cử tạ, Taekwondo, Judo, Karate, Đấu kiếm, Kick Boxing, Boxing, Wushu, Cầu mây, Cầu lông, Bóng chuyền, Bóng ném, Bóng rổ, Quần vợt, Bóng bàn, Xe đạp, Golf, Vovinam, Bi sắt, Kurash, Muay, Thể hình, Cơ (Cờ tướng, cờ vua), Jujitsu, Khiêu vũ thể thao, Bowling, Đá cầu, Đẩy gậy, Kéo co, Lân – Sư – Rồng, 3 môn phối hợp.

Đại hội thể thao toàn quốc
Các bộ môn thi đấu tại đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX

Hà Nội đang tích cực đẩy mạnh và chuẩn bị cho Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX

Để hướng tới một mùa Đại hội thể thao toàn quốc năm 2022 diễn ra trọn vẹn nhất. Trong thời gian vừa qua, Hà Nội nói riêng và các địa phương nói chung đang tích cực chỉ đạo và xây dựng, triển khai kế hoạch, tổ chức Đại hội TDTT các cấp. Tất cả đang tập trung nguồn lực, luyện tập cho các vận động viên và tuyển chọn VĐV có thành tích cao nhất để tham gia vào đại hội TDTT lần thứ IX.

Tiêu biểu là các quận Cầu Giấy, quận Đống Đa đã kêu gọi học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên, nhi đồng,… tại địa bàn tích cực tham gia. 

Mặc dù trong thời gian vừa qua, cả nước đang chịu ảnh hưởng lớn về đại dịch Covid 19. Thế nhưng, hiện tại các đơn vị vẫn đang cố gắng để khắc phục cũng như lên kế hoạch cho Đại hội thể thao toàn quốc diễn ra một cách trọn vẹn nhất.

Công tác chuẩn bị tại Hà Nội

Hãy cùng chung tay tích cực hưởng ứng vì một mùa Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX. 4 năm mới diễn ra một lần, vì thế đừng bỏ lỡ bất cứ một môn thể thao nào được phát sóng trực tiếp nhé.

Bài viết liên quan