Các loại tiền điện tử

Tổng hợp các loại tiền điện tử đáng đầu tư nhất 2022

Năm 2022 có thể nói là thời điểm mà tiền điện tử tạo nên cơn sốt lớn. Nhu cầu đầu tư vào dòng tiền này ngày càng nhiều bởi khả năng thu lợi nhuận cao. Đặc biệt hiện nay có đa dạng các loại tiền điện tử hấp dẫn khác nhau. Tùy theo vốn đầu tư, nhu cầu của mỗi người để lựa chọn dòng tiền phù hợp. Cùng Eva 79 tìm hiểu khái niệm Tiền đại tử là gì và TOP các dòng tiền thịnh hành nhất.

Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử hay còn được gọi với cái tên khác là tiền ảo hoặc tiền kỹ thuật số và thường được sử dụng kỹ thuật mã hóa nhằm mục đích bảo mật. Đặc biệt, tiền điện tử mang tính ngang hàng, có nghĩa là có sự trao đổi trực tiếp giữa 2 người giao dịch và không có sự liên quan đến bên thứ 3. Đồng thời, với dòng tiền này thì người dùng hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch ở bất cứ nơi đâu với điều kiện có kết nối internet. 

Ưu điểm nổi bật nhất của các loại tiền điện tử là tốc độ nhanh và chi phí rẻ. Ngoài ra, cốt lõi của tiền điện từ là công nghệ Blockchain nên đảm bảo tính an toàn và độ bảo mật. Tiền điện tử thu hút nhiều nhà đầu tư bởi khoản sinh lời tốt, mang lại lợi nhuận cao.

Tiền điện tử là gì?
Tiền điện tử là gì?

Tổng hợp các loại tiền điện tử thịnh hành nhất hiện nay

Hiện nay, trên các sàn giao dịch có nhiều dòng tiền điện tử khác nhau. Tùy theo nhu cầu, nguồn đầu tư của mỗi người để lựa chọn các loại tiền điện tử phù hợp. Cùng Eva79 điểm qua một số loại tiền thịnh hành nhất mà bạn nên đầu tư.

Bitcoin (BTC)

BTC chính thức ra đời vào năm 2004 và hiện tại là một trong các loại tiền điện tử được lựa chọn nhiều nhất. Bitcoin được sử dụng như một hệ thống thanh toán kỹ thuật số vô cùng hiện đại. Tuy nhiên, thực tế cho thấy giá trị của loại đồng tiền này có nhiều sự biến động, lên xuống thất thường. Do đó, nhà đầu tư cần phải linh hoạt, sáng suốt trong quá trình tham gia vào sàn giao dịch này.

Các loại tiền điện tử
Bitcoin (BTC)

Ripple (XRP)

Ripple chính là một hệ thống có tác dụng giải quyết thanh toán và chính là mạng lưới để trao đổi tiền tệ nhằm xử lý các giao dịch trên thế giới. Hay nói cách khác, Ripple đóng vai trò là nhà đại lý giữa 2 bên trong một giao dịch và giúp tạo điều kiện trao đổi các loại tiền tệ khác.

Binance Coin (BNB)

Nhắc đến các loại tiền điện tử hiện nay thì chắc chắn không thể không kể đến Binance Coin. BNB hoạt động với cơ chế như một phương thức thanh toán dành cho các khoản phí liên quan đến sàn giao dịch Binance. Hiện tại có thể nói, Binance chính là sàn giao dịch được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư vào tiền điện tử thì hãy nên trải nghiệm với BNB.

DigiByte (DGB)

Một trong các loại tiền điện tử cũng đang rất thịnh hành đó là DigiByte. DGB được thiết kế nhằm mục đích để cạnh tranh với các đồng tiền lớn khác như Litecoin, XRP. Đồng thời, nền tảng của DGB là để bổ sung các tính năng hiện đại như cho phép người dùng phát hành tài sản, định danh số hoặc khởi chạy ứng dụng.

Maker (MKR)

Maket là một loại tiền điện tử không định danh và được xây dựng trên nền tảng Ethereum. Mục đích của MKR là nhằm để giảm sự biến động giá của đồng Dai so với giá trị tiền theo Đô la Mỹ. 

Maker (MKR)
Maker (MKR)

Chain Link (Link)

Nằm trong danh sách các loại tiền điện tử được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. ChainLink tuy chỉ mới được ra đời từ năm 2017 và được phát triển bởi Sergey Nazarov – Steve Ellis. Link sử dụng dữ liệu trong thế giới thực Blockchain và đảm bảo tính bảo mật, độ an toàn tuyệt đối. Đầu năm 2021, Chainlink có vốn hóa thị trường với giá trị lên tới 8,6 tỷ đô là và tương ứng 1 link có giá trị là 21,53 đô la. Đây là một con số khủng thu hút nhiều nhà đầu tư vào sàn giao dịch này.

Ethereum (ETH)

ETH là dòng tiền điện tử với một chuỗi khối mã nguồn mở và các nhà phát triển sẽ có cơ hội để xây dựng ứng dụng, các dòng tiền điện tử khác. Theo vốn hóa thị trường, ETH được đánh giá là một trong các loại tiền điện tử có giá trị lớn nhất, chỉ theo sau Bitcoin. Không những thế, Ethereum còn được sử dụng để phân quyền, mã hóa, bảo mật và thực hiện nhiều loại giao dịch khác.

Kusama (KSM)

KSM thực chất là một mạng lưới mở bao gồm các Blockchains chuyên biệt và được thiết kế, xây dựng bởi Substrate. Đồng thời mạng lưới này chính là môi trường phát triển thử nghiệm cho các nhóm có nhu cầu đổi mới trên Kusama.

DogeCoin (DOGE)

Danh sách các loại tiền điện tử đang hot nhất phải kể đến là DogeCoin. Doge ra đời từ năm 2013 và đến nay vẫn đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đồng tiền ảo Doge được chạy trên công nghệ Blockchain và đảm bảo lưu trữ an toàn trên các sàn giao dịch. 

Các loại tiền điện tử
DogeCoin (DOGE)

Bài viết đã chia sẻ toàn bộ các loại tiền điện tử đang thịnh hành nhất hiện nay. Mỗi một dòng tiền điện tử khác nhau sẽ có mục đích, cách thức sử dụng riêng. Hy vọng với những thông tin mà Eva 79 chia sẻ sẽ giúp bạn am hiểu hơn về chủ đề này. Nếu có bất cứ vấn đề nào thắc mắc thì bạn đọc hãy liên hệ ngay tới Eva79 để được giải đáp, hỗ trợ.

> > > Xem thêm: Tiền điện tử binance coin

Bài viết liên quan